มาดริด

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา RFEF หรือสมาพันธ์ฟุตบอลสเปน ได้เปิดเผยรายชื่อผู้เล่นที่ทีมชาติสเปนเรียกสำหรับรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง และกัปตันทีมชาติเซร์คิโอ รามอสเป็นผู้เล่นของรีล มาดริด เพียงคนเดียวที่ถูกเลือกโดยหลุยส์ เอ็นริเก้ ค่อนข้างน่าตกใจที่รีล มาดริดเป็นสโมสรที่ไม่ได้ส่งออกนักเตะส่งทีมชาติสเปนได้เยอะเหมือนสมัยก่อนอีกแล้ว 

ในการแข่งขัน FIFA World Cup สามครั้งล่าสุดและ UEFA EURO สองครั้งล่าสุดผู้เล่นของรีลมาดริดอย่างน้อยสองคนได้เป็นตัวแทนทีมชาติสเปน

ฟุตบอลโลก 2010: นักเตะมาดริดติดทีม 5 ราย – อิเกร์ กาซิยาส, ราอูล อัลบิโอล,อัลบาโร่ โมราต้า, ชาบี้ อลองโซ, เซร์คิโอ รามอส ฟุตบอลยูโร 2012: 5- อิเกร์ กาซิยาส, ราอูล อัลบิโอล, อัลบาโร่ อาเบลัว, ชาบี้ อลอนโซ่, เซร์คิโอ รามอส, ฟุตบอลโลก 2014: 3 – อิเกร์ กาซิยาส, เซร์คิโอ รามอส, ชาบี้ อลอนโซ่ 

มาดริด

มาดริด เรียกตัวนักเตะกว่า 6 ราย และผู้เล่นทุกคนถูกใช้งาน

ยูฟ่ายูโร 2016: 2- เซร์คิโอรามอสและลูคัส วาซเกซ (คาร์วาบาลมีอาการบาดเจ็บ), ฟุตบอลโลก 2018: 6 – เซร์คิโอ รามอส, ดานี่ การ์บาฆัล, นาโช่ เฟอร์นานเดซ, อิสโก้, มาร์โก อเซนซิโอ, ลูคัส วาสเกซ

ฟุตบอลโลก 2018 ผู้เล่นรีลมาดริดติดทีมชาติหลายคนเนื่องจาก ฆูเลน โลเปเตกี เรียกตัวนักเตะกว่า 6 ราย และผู้เล่นทุกคนถูกใช้งานโดย เฟอร์นานโด เอียร์โร่ (สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติ) พวกเขาส่วนใหญ่ทำได้ดีในขณะที่ อิสโก้ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของพวกเขาและ นาโช่ ยิงประตูใส่โปรตุเกสได้อย่างยอดเยี่ยม 

มาสู่ปีนี้ ปี 2021 มีนาคมรามอสเป็นมาดริดนิสต้าเพียงคนเดียวที่ถูกเรียกตัวโดย “ลูโช” ดานี่ การ์บาฆัล น่าจะเป็นตัวเลือกโดยอัตโนมัติ แต่อาการบาดเจ็บในระยะยาวทำให้เขาหลุดทีมชาติออกไป 

ทีม มาดริด

รามอสเป็นหนึ่งในแข้งดังของมาดริดอย่างไม่ต้องสงสัย แต่คนอื่น ๆ กำลังดิ้นรนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การ์บาฆัลต่อสู้กับอาการบาดเจ็บในฤดูกาลนี้ อิสโก้หลุดฟอร์มเก่งตั้งแต่ปี 2018 และเขาไม่ใช่ผู้เล่นตัวเลือกอันดับหนึ่งในตอนนี้เขายังไม่ได้รับโอกาสมากมายในตอนนี้ มาร์โก อเซนซิโอ ทำผลงานได้น่าผิดหวังมากขณะที่ โอดริโอโซล่า และ มาเรียโน่ กำลังรับมือกับปัญหาเรื่องความฟิตและฟอร์ม

แต่ลูคัส วาซเกซและนาโช่ เฟอร์นันเดซกำลังมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม คาดว่าอย่างน้อยหนึ่งในนั้นน่าจะติดทัพ ลา โรฆา แต่หลุยส์ เอ็นริเก้ไม่ได้มองพวกเขาเลยด้วยซ้ำ เขาเลือกเอริค การ์เซียเหนือนาโช่ในขณะที่กองหลังแมน ซิตี้ไม่ได้เล่นอย่างต่อเนื่องเท่าไหร่ 

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศล่าสุด ข่าวบอลออนไลน์ ข่าวบอลที่มีให้คุณได้ติดตามทุกวัน ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่สนับสนุนบทความที่ดีตลอดมา ufabet21

Similar Posts