ยูเวนตุส

ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ส่องานเข้าชุดใหญ่ หลังถูกอัยการแดนมักกะโรนีสอบสวนว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโกงข้อสอบภาษาอิตาเลียนของ “หลุยส์ ซัวเรซ” หัวหอกของทีม แอตเลติโก้ มาดริด ที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวพัวพันกับ “ไอ้ม้าลาย” 

อย่างหนัก จนเกือบจะได้ย้ายมาร่วมทัพ “เบียงโคเนรี่” เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายก็กลายเป็น “ตราหมี” ที่คว้าตัวไปร่วมทัพแบบพลิกล็อคแฟนบอล จนมีกระแสข่าวว่าสาเหตุที่ แข้งวัย 33 ปี ชวดย้ายมาค้าแข้งกับยูเวนตุสก็เป็นเพราะถูกจับได้ว่าโกงข้อสอบภาษาอิตาเลียนระหว่างทำเอกสารขอวีซ่านั่นเอง

ยูเวนตุส

ยูเวนตุส ถูกกล่าวว่ามีส่วนในการออกข้อสอบเพื่อเอื้อให้ “ซัวเรซ” สอบผ่าน

ยูเวนตุส มีข่าวพัวพันกับ “หลุยส์ ซัวเรซ” ที่ตอนนั้นใกล้จะหมดอนาคตในถิ่น แคมป์นู ถึงขนาดว่า หัวหอกทีมชาติอุรุกวัยได้เดินทางมาทำเอกสารและเข้ารับการทดสอบภาษาอิตาเลียนเพื่อยื่นขอวีซ่าสำหรับค้าแข้งในแดนมักกะโรนี จนใคร ๆ ก็คาดว่า ยูเวนตุส 

จะต้องเปิดตัวสตาร์ดังรายนี้ในอีกไม่กี่วันอย่างแน่นอน แต่สุดท้ายแล้ว กลับเป็นทาง แอตเลติโก้ มาดริด ยักษ์ใหญ่แดนกระทิงดุที่คว้า ซัวเรซ ไปร่วมทัพแบบพลิกความคาดหมาย  จนกระทั่งเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีการร้องเรียนว่า ซัวเรซ ได้โกงการสอบภาษาอิตาเลียน โดยยูเวนตุสถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกำหนดหัวข้อและคำตอบของข้อสอบชุดดังกล่าวเพื่อเอื้อให้แข้งวัย 33 ปี 

รู้คำตอบล่วงหน้าว่าต้องตอบอะไรก่อนเข้าสอบ หลังจากสอบสวนเป็นเวลากว่า 2 เดือน ทางการอิตาลีก็สรุปว่ามีการโกงเกิดขึ้นจริง และสั่งพักงานอาจารย์มหาวิทยาลัยที่เป็นผู้ออกข้อสอบเป็นเวลา 8 เดือน นอกจากนี้ ทางอัยการอิตาลียังจะขยายผลการสอบสวนไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องรายอื่น ๆ ซึ่งยูเวนตุส 

 ยูเวนตุส ข่าวบอลออนไลน์

คือหนึ่งในเป้าหมายของการสอบสวนครั้งนี้  โดยเฉพาะ “ฟาบิโอ ปาราติชี่” ผู้อำนวยการกีฬาของทัพ “ไอ้ม้าลาย” ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนรู้เห็นกับวีรกรรมโกงข้อสอบครั้งนี้ของ ซัวเรซ  แต่ถึงอย่างนั้น ทางด้านยูเวนตุสก็ยังปฏิเสธพร้อมแถลงว่า สโมสรไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับคดีดังกล่าว พร้อมระบุว่า การสอบสวนจะแสดงให้เห็นว่าสโมสรเป็นผู้บริสทธิ์ 

ติดตามข่าวบอลออนไลน์ ข่าวบอลวันนี้ ข่าวบอลล่าสุด ที่สดใหม่มาอัพเดทให้คุณได้ติดตามทุกวัน

Similar Posts