มาริโอ้ เกิตเซ่

เมื่อจังหวะชีวิตมักจะมีขึ้นมาลงเสมอซึ่งเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่าย แต่ทว่าในการเปลี่ยนสโมสรเพียงครั้งเดียวของ มาริโอ้ เกิตเซ่ นั้นทำให้อาชีพการเล่นของเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป หลังจากที่เจ้าตัวได้ย้ายออกจากทีมเสือเหลืองโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ไปสู่อ้อมกอดของทีมคู่แข่งตลอดกาลอย่างบาเยิร์น มิวนิคก่อนที่จะได้รับมาสู่รังเวสต์ฟาเลน สตาดิโอนอีกครั้ง ก่อนที่จะไม่สามารถรักษามาตรฐานการเล่นของตัวเองจนต้องออกไปจากทีมเป็นครั้งที่สอง

มาริโอ้ เกิตเซ่

มาริโอ้ เกิตเซ่ ได้รับการต่อสัญญาระยะกับสโมสรแต่ทว่ากลับมีเงื่อนไขปล่อยตัวได้ทันทีในราคา 37 ล้านยูโร

การแจ้งเกิดของกองกลางทีมชาติเยอรมันนั้นเกิดขึ้นกับสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ที่เขาได้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรกในปี 2009 ก่อนจะเป็นกำลังสำคัญในทีมชุดที่คว้าแชมป์บุนเดสลีก้าสองสมันซ้อนในยุคของเจอร์เก้น คลอปป์ ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมนี้เองทำให้มาริโอ้ เกิตเซ่ได้รับการต่อสัญญาระยะกับสโมสรแต่ทว่ากลับมีเงื่อนไขปล่อยตัวได้ทันทีในราคา 37 ล้านยูโร ซึ่งเป็นราคาที่สูงในลีกเยอรมัน ก่อนที่ทางเป็ป กวาดิโอลาจะเป็นส่วนสำคัญให้เกิตเซ่ยอมย้ายทีมในปี 2013 ทั้งๆ ที่ยังแข่งขันไม่จบฤดูกาลก็ตาม

การย้ายมาสู่บาเยิร์น มิวนิคเริ่มกลายเป็นดาบสองคมของนักเตะทีมชาติเยอรมันคนนี้ หลังจากที่ลงเล่นให้กับทีมเสือใต้ไปได้อย่างสวยงามช่วงฤดูกาลแรกที่คว้าแชมป์บุนเดสลีกาและเดเอฟเอ โพคาลไปได้ ในช่วงปี 2014 นั้นมาริโอ้ เกิตเซ่ริ่มไม่สามารถรักษามาตรฐานการเล่นของตัวเองได้ จนฤดูกาลฟุตบอลสุดท้ายเจ้าตัวจะถูกวิจารณ์อย่างหนักและลงเล่นไปเพียง 21 นัดเท่านั้น ก่อนจะกลับคืนรังเสือเหลือง จนกระทั่งเขาตรวจพบว่าตัวเองมีอาการป่วยเกี่ยวกับกล้ามเนื้อในปี 2017 และเชื่อว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เขามีผลงานในสนามที่แย่ลงไป

มาริโอ้ เกิตเซ่

แม้ว่าการกลับสู่รังเสือเหลืองอาจเป็นฝันของเขาในอาชีพนักเตะของเขาก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วมาริโอ้ เกิตเซ่ก็เตรียมย้ายออกจากดอร์ทมุนด์อีกครั้งเมื่อหมดสัญญาไปในช่วงกลางปีที่ผ่านมา พร้อมกับข่าวลือว่าอาจจะเป็นอดีตต้นสังกัดอย่างบาเยิร์นที่จะรับเขาไปอยู่ในทีมอีกครั้ง ซึ่งการย้ายทีมครั้งนี้อาจช่วยให้อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมันสามารถเรียกฟอร์มเก่าในชุดเป็นแชมป์กลับมาอีกครั้งก็ได้

Similar Posts