หลุยส์ เนโต กองหลังสปอร์ติ้ง ลิสบอน จะได้ลงสนามแทนที่เปเป้ ทีมชาติ โปรตุเกส ของเฟอร์นานโด ซานโต๊สจะไร้เปเป้ ที่ต้องถอนตัวออกจากการคัดเลือกฟุตบอลโลก 3 นัดแรกหลังจากได้รับบาดเจ็บในการแข่งขันลีกกับปอร์โต
เปเป้ กองหลังวัย 38 ปีเจ็บกล้ามเนื้อขาขวา ในเกมที่ต้นสังกัดชนะปอร์ติโมเนนเซ่ 2-1 ทำให้เขายังชวดลงสนามให้โปรตุเกสเป็นครั้งแรกรับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 ต่อไปโปรตุเกสจะเริ่มการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022
รอบคัดเลือกสำหรับกาตาร์กับอาเซอร์ไบจานในตูรินในวันพุธนี้ในการแข่งขันที่ย้ายไปอิตาลีด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ จากนั้นแชมป์ยุโรปจะเดินทางไปเซอร์เบียในวันเสาร์และลักเซมเบิร์กในอีกสามวันต่อมา

รุย ปาตริซิโอ ผู้รักษาประตูยังถอนตัวออกจากทีม หลังจากไม่สามารถฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่ศีรษะจากการเล่นให้กับสโมสร วูลฟ์ เขาถูกแทนที่โดย โฮเซ่ ซา ผู้รักษาประตูของโอลิมเปียกอส
โปรตุเกส ไม่หวังเพียงแค่แชมป์ฟุตบอลยูโรอีกต่อไปแล้ว โดยหวังที่จะชูถ้วยฟุตบอลโลก 2022
โปรตุเกสของเฟอร์นันโด ซานโต๊สได้แชมป์ฟุตบอลยุโรป 2 ครั้ง ในระยะเวลา 5 ปี – ก้าวสู่ความสำเร็จในยูโรและเนชั่นส์ลีกในปี 2016 และ 2019 ตามลำดับ และโปรตุเกสคงไม่หวังเพียงแค่แชมป์ฟุตบอลยูโรอีกต่อไปแล้ว โดยหวังที่จะชูถ้วยฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ให้ได้
โดยย้อนหลังไปในรายการเนชั่นส์ลีก เมื่อปี 2020โปรตุเกสออกสตาร์ทด้วยการชนะโครเอเชีย 4-1 นัดที่สองชนะสวีเดน 2-0 และเสมอฝรั่งเศส 0-0 ต่อมาชนะ สวีเดน 3-0 แพ้ฝรั่งเศส 0-1 และ ชนะโครเอเชียได้ 2-3 สร้างผลงานชนะ 4 เสมอ 1 แพ้ 1 ได้อย่างเหลือเชื่อ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรนัลโด้จะรู้สึกเหมือนเล่นที่บ้านของตัวเอง เนื่องจากเกมนี้เล่นที่ตูริน สนามอลิอันซ์ สเตเดี้ยม พบอาเซอร์ไบจาน โดยแข้งผู้ชนะบัลลงดอร์ 5 สมัยยังคงเป็นกำลังสำคัญของโปรตุเกสอยู่

อาเซอร์ไบจานแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ใช่หมูสนามจริงอีกต่อไปเมื่อ ในการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ 2 พวกเขามีผู้จัดการทีมคือ จานนี่ เด เบียซี่ พวกเขามีผลงานเสมอมาสามนัดติดต่อกัน ต่อไซปรัส,มอนเตเนโกรและลักเซมเบิร์ก
นับตั้งแต่ได้รับเอกราชเมื่อปี 1991 อาเซอร์ไบจานตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกทั้งหกครั้ง แต่ไม่แน่ว่าด้วยความสามารถที่เพิ่มขึ้นคู่แข่งที่เจอพวกเขาก็น่าจะลำบากเหมือนกัน
ในระดับนานาชาติ อาเซอร์ไบจานยังคว้าชัยชนะในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้เพียง 7 เกมจากทั้งหมด 58 เกมนับตั้งแต่ความพยายามครั้งแรกในฟุตบอลโลก 1998 โดยสามครั้งที่ชนะนั้นเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก บางทีการได้ลงสนามแข่งกับยอดนักเตะอย่างโรนัลโด้ก็เป็นเรื่องที่น่าพอใจสำหรับพวกเขาแล้ว
โปรตุเกสทำได้ดีกว่าในการพบกับอาเซอร์ไบจาน 5 จาก 6 เกม โดยมีพลาดเสมอ 1-1 ไปหนึ่งครั้ง แต่เกมที่ชนะก็คือชนะแบบคลีนชีตทั้งหมด
พบกับ ข่าวบอลออนไลน์ ลุ้นผลบอลไปพร้อมกัน เช็ค ผลบอลวันนี้ ได้ก่อนใครที่นี่ เว็บข่าวบอลที่ให้บริการคุณมาอย่างยาวนาน และถ้าอยากเล่นพนันบอลออนไลน์ก็เพียงคลิกมาที่นี่ gclub888