คะแนนนักเตะ

นัดเปิดฤดูกาลฟุตบอลทั้งคู่ต่างเก็บ 3 แต้มมาได้ทั้งคู่ เกมนี้จึงจัดว่าเป็นบิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์นี้ โดยในครึ่งแรกลิเวอร์พูล ครองเกมเป็นส่วนใหญ่แต่แล้วช่วงท้ายครึ่งแรกกลายเป็นจุดเปลี่ยนของเกมนี้ เมื่อ อันเดรียส คริสเตนเซน โดยใบแดงโดนตรงจากการเจตนาคว้าตัวมาเน่ ทำให้ครึ่งหลัง ลิเวอร์พูล ขึงเกมบุกและได้ 2 ประตูในช่วงต้นครึ่งหลัง ซึ่งนัดนี้นักเตะทีมเยือนโชว์ฟอร์มได้ดี ส่วนใครจะได้ คะแนนนักเตะ เท่าไรบ้างติดตามได้ด้านล่างนี้ 

อลิซง 9 : เล่นได้ในระดับมาตรฐานของตัวเอง เกมการเล่นฟุตบอลนี้มักยืนดูเพื่อนเล่นเป็นส่วนใหญ่ ส่วนจังหวะเซฟลูกโทษจาก จอร์จินโญ่ ก็แสดงความนิ่งไม่หลงพุ่งตัวไปก่อน 

เทรนต์ 7 : ฟอร์มดีขึ้นจากเกมนัดที่แล้ว นัดนี้อาจจะไม่ค่อยมีลูกเปิดข้างสวย ๆ นัก ขณะที่ลูกตั้งเตะยังไม่ค่อยอันตรายเหมือนฤดูกาลก่อน 

คะแนนนักเตะ

คะแนนนักเตะ เกมนัดนี้ส่วนใหญ่ มีส่วนร่วมกับเกม ตามมาตรฐานของเจ้าตัว

ฟาบินโญ่ 9 : ลงเล่นในตำแหน่งกองหลังได้นิ่งว่า โกเมซ เกมนี้เก็บกวาดบอลได้หมด รวมถึงประกบ แวร์เนอร์ จนเล่นไม่ออก 

ฟาน ไดค์ 7 : เล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง ไม่แสดงความผิดพลาดใด ๆ 

ร็อบโบ้ 7 :คะแนนนักเตะเกมนัดนี้วิ่งไล่บอลในแดนบนเป็นส่วนใหญ่ มีส่วนร่วมกับเกม ตามมาตรฐานของเจ้าตัว  

ไวนัลดุม 7 : วิ่งไล่บอลตลอดเกมไม่มีหมด แต่ไม่มีจังหวะสวยๆ ในการต่อบอล ช่วงท้ายเกมมีโอกาสทำประตูจากลูกยิงของ ซาลาห์ แต่เจ้าตัวไม่พร้อมเล่นบอล

เฮนโด้ 8 : โดดเด่นที่สุดในจังหวะเปิดยาวให้มาเน่ ในครึ่งแรก ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออก เพื่อเอาติอาโก้ ลงมาแทนซึ่งทำให้จังหวะบุกของทีมดีขึ้น จุดนี้นับเป็นเรื่องที่คล็อปป์จะต้องปวดหัวไม่น้อยกับการจัดทีมในแดนกลาง เกอิต้า 5 : เล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง ไม่ได้โดดเด่นอะไรนักในเกมนี้ 

มาเน่ 9 : น่าจะเป็นนัดที่เรียกความมั่นใจได้อย่างมาก กับ 2 ประตูในวันนี้ หลังยิงประตูไม่ได้มาหลายนัด ซึ่งลูกแรกถอยมาโหม่งได้อย่างแม่นยำ ขณะที่อีกประตูส่วนหนึ่งเกิดจากความขยันที่ไล่บอลจนสุดทางและเกอิป้าออกบอลพลาด  

คะแนนนักเตะ

บ็อบบี้ 7 : ในช่วงครึ่งแรกหายไปจากเกม ขณะที่ครึ่งหลังมีจังหวะสำคัญ คือการเปิดบอลให้มาเน่ ทำประตูแรก ก่อนจะหายไปจากเกมและถูกเปลี่ยนตัวออก   

บังโม 7 : ในช่วงต้นเกมมีจังหวะฉกบอลจากเกอิป้าและเกือบทำประตูได้ ส่วนนอกเหนือจากนั้นก็เล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง ทั้งการจ่ายบอลและเชื่อมเกม   

สำรอง 

ติอาโก้ 7 :คะแนนนักเตะทำให้เกมแดนกลางไหลลื่น ทั้งการผ่านบอล หรือเปลี่ยนแกน แต่จังหวะจ่ายคิลเลอร์พาสให้สามประสานแนวรุก กับการโยนบอลเข้ากรอบเขตโทษอาจต้องใช้เวลาในการปรับจูน 

มิลเนอร์ 7 : ลงมาเป็นกัปตันทีมในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของเกม ช่วยคุมเกมแดนกลางให้มีความนิ่ง

มินามิโนะ  : ลงมาในช่วงท้าย เพื่อเปลี่ยนให้ครบโควตาจึงไม่มีเวลาได้โชว์ฟอร์ม จึงไม่มีคะแนนให้  

Similar Posts