เจ ชนาธิป

ในปีที่ผ่านมา มีนักเตะไทยในถิ่นซัปโปโรโดมจำนวน 2 คน ด้วยกัน นั่นคือ เจ ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ที่เป็นนักเตะรายสำคัญของทีมอยู่ก่อนแล้ว ส่วน ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ คือผู้เล่นที่ถูกดึงมาร่วมทัพในสัญญายืมตัว 1 ปีจาก โอเอช ลูเวิน

ฉะนั้นในโอกาสที่ทิซัง หรือ ทิวาพล สังขพันธ์  กลับมาพักผ่อนที่ประเทศไทย รายการ Suzuki The Kop end จึงได้เชิญมาร่วมราการ พร้อมทั้งการคุยแบบสบายๆถึงนักเตะไทย ที่เขาดูแลอยู่ตลอด  

เจ ชนาธิป

ในช่วงเริ่มที่ เจ ชนาธิป มาอยู่กับทีมใหม่ๆเพื่อนยังไม่ค่อยไว้ใจ ทำให้ได้บอลน้อย แต่บุคลิกและมนุษย์สัมผัสที่ยอดเยี่ยม ทำให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้เร็ว ก่อนที่โค้ชจะค่อยๆปรับในเรื่องของการครองบอล

เจ ชนาธิป อยู่กับทัพนกเค้าแมวไปอีกนาน พร้อมหาโอกาสที่จะไปเล่นยุโรปสักครั้ง

ที่เน้นย้ำให้เจหาพื้นที่อย่างเหมาะสมด้วยตัวเอง พร้อมกับพาบอลไปอยู่บริเวณหน้ากรอบเขตโทษให้มากที่สุด  ซึ่งจะทำให้เกิดความอันตรายแก่คู่แข่ง เพราะสามารถที่จะแทงทะลุช่องหรือยิงเองได้ทุกเมื่อ

พร้อมทั้งบอกว่าการที่เจติดเลี้ยงและนิยมพาบอลไปด้านข้าง  คือต้นเหตุสำคัญที่ทำให้การทดสอบฝีเท้ากับชิมิสุ เอพลัส ล้มเหลว เพราะการพาบอลไปริมเส้นมันไม่ก่อประโยชน์ใดๆ อีกทั้งยังไปทับไลน์ของผู้เล่นตำแหน่งอื่น  

ส่วนตอง กวินทร์ ทีมงานของซัปโปโร รู้ดีอยู่แล้วว่าตัวนักเตะไม่เก่งการใช้เท้าเล่นบอล แต่เล็งเห็นถึงฝีมือและความขยัน จึงทำการยืมตัวมาเพื่อหวังพัฒนาให้เก่งกาจ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทักษะการครองบอลด้วยเท้าของตองไม่ดีขึ้นอย่างที่โค้ชต้องการ

ตอง กวินทร์
ตอง กวินทร์

เช่น การครองบอลนอกกรอบ การออกบอลที่รวดเร็วและแม่นยำเพื่อให้เพื่อนในแนวรุกได้เปรียบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ตองทำได้ไม่ดีเท่ากับสุเกโนะ และนายด่านดาวรุ่งของญี่ปุ่น  สุดท้ายทิงซัง ได้กล่าวว่าเจ ชนาธิปคงอยู่กับทัพนกเค้าแมวไปอีกนาน พร้อมกับหาโอกาสที่จะไปเล่นยุโรปสักครั้ง ส่วนตอง กวินทร์ ก็คงค้องกลับไปลูเวิน พร้อมกับไปฝึกทักษะต่างๆที่ยังคงเป็นจุดอ่อนเพิ่มเติม

เรา รวบรวมข่าวฟุตบอลไว้มากที่สุด ข่าวนักเตะดัง ข่าววงการในของฟุตบอล พร้อมแหล่งเล่นพนันบอลออนไลน์ เล่นได้อย่างมั่นใจ เล่นพนันบอลได้สนุกสุดๆ gclub888

Similar Posts