บอลเซเรียอา

หากพูดถึงการแข่งขันฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลกแล้วนั้น ทั่วโลกมาหลายลีกและสนามชื่อดังที่คอลูกหนังต่างใจจดใจจ่อรอคอยการแข่งขันเหล่านั้น บอลเซเรียอา นอกจากพรีเมียร์ลีกที่เป็นการแข่งขันระหว่างทีมชาติของประเทศที่เข้าร่วมรอบโลกลีกสูงสุดของประเทศต่าง ๆ ก็มีความน่าสนใจด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ส่วนใหญ่แล้วทีมที่สามารถชนะลีกสูงสุดของแต่ละประเทศจะได้เข้าร่วมแข่งในยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกด้วย เรียกว่าต้องเป็นที่หนึ่งของประเทศก่อนที่จะเข้าไปแข่งขันและชิงที่หนึ่งของโลกนั่นเอง ทั้งนี้เราจะมาโฟกัสที่ลีกสูงสุดในประเทศอิตาลีกันบอลเซเรียอา(Serie A) บอลลีกสูงสุดประเทศอิตาลี หนึ่งในลีกระดับโลก 

บอลเซเรียอา การแข่งขันลีกของประเทศอิตาลีได้รับความสนใจไม่แพ้กัน และ เซเรียอา ก็เป็นลีกที่ผู้คนทั่วโลกจับตามอง

เซเรียอา (Serie A) บอลลีกสูงสุดประเทศอิตาลี หนึ่งในลีกระดับโลก หากพูดถึงประเทศที่เป็นหนึ่งในสุดยอดทีมในการแข่งขันฟุตบอลแล้ว ประเทศอิตาลีก็เป็นประเทศที่ไม่แพ้ใครและเคยได้รับแชมป์ระดับโลกมาครองไว้แล้ว

ดังนั้นการันตีเลยว่าประเทศนี้เต็มไปด้วยนักกีฬาที่มีความสามารถกันอย่างแน่นอน ทั้งยังมีลีลาการเตะที่สนุกและน่าสนใจมาก ๆ  ทำให้การแข่งขันลีกของประเทศอิตาลีได้รับความสนใจไม่แพ้กัน และ เซเรียอา ก็เป็นลีกที่ผู้คนทั่วโลกจับตามองด้วยเช่นกัน

โดยบอลเซเรียอาเริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1898 และมีหลายทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในลีกนี้ ไม่ว่าจะเป็น อาตาลันตา จากเมืองแบร์กาโม, เบเนเวนโต จากเมืองเบเนเวนโต, โบโลญญา จากเมืองโบโลญญา, คัลยารี จากเมืองคัลยารี, โกรโตเน จากเมืองโกรโตเน, ฟีออเรนตีนา จากเมืองฟลอเรนซ์, เจนัว จากเมืองเจนัว

บอลเซเรียอา ข่าวบอล

(ทีมแรกที่สามารถชนะในเซเรียอาลีก), เฮลแลส เวโรนา จากเมืองเวโรนา, อินเตอร์มิลาน จากเมืองมิลาน, ยูเวนตุส จากเมืองดูริน, ลาซีโอ จากเมืองโรม, นาโปลี จากเมืองเนเปิล, ปาร์มา จากเมืองปาร์มา, สเปเซีย จากเมืองลา สเปเซีย และทีมอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ทีมที่เอาชนะคู่แข่งได้หลายสมัยก็คือ ยูเวนตุส (แชมป์ 36 สมัย), เอซี มิลาน (แชมป์ 18 สมัย) และอินเตอร์มิลาน (แชมป์ 18 สมัย)

บอลเซเรียอา(Serie A) บอลลีกสูงสุดประเทศอิตาลี หนึ่งในลีกระดับโลก จะส่งสี่ทีมที่อยู่อันดับสูงสุดของการแข่งขันไปแข่งต่อยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ทั้งนี้ทีมที่มักจะชนะและได้ไปต่อมีทั้งหมด 7 ทีมและได้ฉายาว่า 7 sorelle หรือเจ็ดสาวน้อย ซึ่งเป็นฉายาที่ขัดกับความสามารถอันแข็งแกร่งของทั้งเจ็ดทีมเลยล่ะ

ข่าวบอลออนไลน์ ที่พร้อมบริการคุณแล้ววันนี้ในมือถือคู่ใจของคุณ ลุ้น ผลบอลวันนี้ ไปพร้อมๆ กัน กับบท วิเคราะห์บอล ที่ตรง และแม่นกว่าใคร เพื่อคุณจะแทงบอลที่ UFA666 ได้ถูก

Similar Posts