ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษนัดที่ 14 ในส่วนค่ำคืนวันอาทิตย์ มีศึกสงครามกุหลาบครั้งแรกในรอบ 16 ปี ระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลีดส์ ยูไนเต็ด โดยทั้ง 2 ทีมต่างหมายมั่นปั้นมือว่าเกมนี้จะต้องคว้า 3 แต้มให้จงได้ สำหรับผังการเล่นเจ้าบ้านมาในระบบ 4-2-3-1 ส่วนทีมเยือนวางผังเดิม 4-1-4-1 

เปิดเกมมาไม่ถึง 5 นาที แนวรับของลีดส์แสดงความเฉื่อยชาด้วยการเปิดช่อง ประกบหลวมและเคลื่อนที่ช้า ทำให้แม็คโทมิเนย์ ที่ได้วางเท้ายิงได้ดีจนเข้ากรอบ 2 ครั้ง กลายเป็น 2 ประตู โอกาสกลับคืนสู่เกมของทัพยูงทองจึงริบหรี่ทันที 

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก การเล่นของลีดส์ดูดีและใจสู้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือความพ่ายแพ้มากกว่าชัยชนะ

ลีดส์ มาเล่นในสไตล์เดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกล่าวคือเมื่อเก็บบอลจะพาบอลไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วทันที แต่จะเห็นได้ว่าเมื่อยิ่งบุกก็ยิ่งเสียบอลกลางทาง และกลายเป็นเข้าทางแท็กติกของแมนยูที่ชื่นชอบเกมสวนกลับอยู่แล้ว ภาพที่ปรากฏจึงเป็นเจ้าบ้านที่ได้ประตูทิ้งห่างไปถึง 4-0 ในระยะเวลา 38 นาทีของเกม 

ครึ่งหลัง แมนยูออกมาเล่นเกมแบบผ่อนคันเร่งเล็กน้อยแต่ก็ทำไม่ได้มาก เพราะการเล่นของลีดส์ยังคงทรงเดิม ทำให้เมื่อดักบอลได้ก็ต้องสวนตามจังหวะของฟุตบอล 

แม้ว่าเกมนี้แมนยูจะยิงได้ 6 ประตู แต่ก็ยังมีจุดบกพร่องในแนวรับ ลูก 4-1 อาจต้องตัดออกไป เพราะทีมเยือนเปิดบอลได้แม่นและโหม่งได้เยี่ยม ส่วนจังหวะอื่นๆศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีรวมถึงลูกตีตื้น 6-2 จะเห็นได้ว่าการรับมือลูกกลางอากาศและการประกบตัว ยังมีความผิดพลาด ซึ่งถ้าเป็นเกมอื่นอาจมีผลเสียถึงความพ่ายแพ้ 

การเล่นของลีดส์ดูดีและใจสู้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือความพ่ายแพ้มากกว่าชัยชนะ ซึ่งนับว่าเป็นการเสียพลังงานโดยใช่เหตุ เพราะอย่าลืมว่าโปรแกรมที่ต้องแข่ง 3 นัดในรอบ 7 วัน และอาทิตย์หน้าจะเข้าสู้โปรแกรม Boxing day หากไม่มีความรัดกุมและถนอมแรง แล้วยังเลือกวิ่งเต็มอัตราศึกแบบนี้ทุกกนัด

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ข่าวบอลออนไลน์

เชื่อว่าผลงานของลูกทีมบิเอลซ่าจะเป๋ไปเป๋มาอย่างแน่นอน เพราะหากสังเกตให้ดีเกมนี้การวิ่งและการเข้าบีบคู่ต่อสู้ในบอลจังหวะแรก ลีดส์ไล่ไม่จนและเข้าไม่ถึงบอล โดยอาจมีสาเหตุจากภาวะล้าสะสม      

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกบทสรุปจากเกม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฉวยโอกาสยิงขึ้นนำก่อน 2-0 ทำให้เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เกมนี้เล่นง่าย ส่วนที่เหลือคือการเก็บตกและใช้จุดเด่นในเกมโต้กลับของตัวเองเล่นงาน สุดท้ายผลการแข่งขันจึงออกมาอย่างที่เห็น

แต่ถึงระนั้นยังมีข้อบกพร่องในเกมรับที่ต้องนำกลับไปแก้ไข ส่วนลีดส์ ยูไนเต็ด พ่ายแต่ตั้งแต่เรื่องสภาพร่างกายแล้ว อีกทั้งแท็กติกที่ใช้เป็นตัวเร่งให้เกิดความผิดพลาดต่างๆ จนนำไปสู่การเสียประตู

สิ่งสำคัญนับจากนี้จึงอยู่ที่ตัวบิเอลซ่าเองว่าหากเลือกแน่ทางนี้ต่อไปก็ย่อมส่งผลให้ผลงานไม่คงเส้นคงวา เพราะสภาพร่างกายของนักเตะไม่สามารถตอบสนองต่อแท็กติกที่ใช้พลังงานหนักท่ามกลางโปรแกรมเตะที่ถี่ยิบแบบนี้ได้       

ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี gclub888 ที่แบ่งปันบทความดีๆ เกี่ยวกับ ข่าวฟุตบอลต่างประเทศล่าสุด ที่มีมาให้คุณได้อ่านกันแบบจุใจ พร้อมลุ้น ผลบอลวันนี้ ใกล้ชิดมากกว่าที่เคย เพราะเราคือผู้นำทางด้านนี้อยู่แล้ว

Similar Posts