เรือใบสีฟ้า

นับตั้งแต่ เรือใบสีฟ้า ได้กองหน้าชาวอาร์เจนติน่าอย่างเซอร์จิโอ กุน อเกวโร่เข้ามาสู่ทีม นักเตะเจ้าของหมายเลข 10 ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ก็ได้ก้าวขึ้นมาครองตำแหน่งตัวจริงทันที โดยเจ้าตัวคือผู้เล่นที่เป็นคนยิงประตูชัยให้กับทีมในการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกของสโมสร แต่ทว่าเนื่องจากอาการบาดเจ็บของเขาในช่วงหลังทำให้กุน อเกวโร่ไม่ได้ลงเล่นได้มากเท่าที่ควรจนพลาดโอกาสเป็นดาวซัลโวในพรีเมียร์ลีกไปหลายต่อหลายครั้ง

เรือใบสีฟ้า

เรือใบสีฟ้า คงรักษากองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่าไว้กับทีมได้ แต่สภาพร่างกายของอเกวโร่เริ่มโรยรา

ปีแรกที่เซอร์จิโอ อเกวโร่ได้ตบเท้าเข้าแคมป์ของเรือใบสีฟ้านั้น เจ้าตัวได้สร้างความแตกต่างให้กันทีมทันที จากการประสานงานกับมาริโอ้ บาโลเตลลี่และเอดิน เซโก้ในเวลานั้นทำให้พวกเขาสมารถทำประตูรวมกันไปกว่า 66 ประตูพร้อมความแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นสมัยแรกนับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อจากดิวิชั่น 1 ในปี 1992 แต่ทว่าในฤดูกาลต่อมาที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ต้องป้องกันแชมป์นั้น อเกวโร่กลับโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานทันทีตั้งแต่เกมแรกที่เจอกับเซาท์แธมป์ตัน

หลังจากนั้นมาจะสังเกตได้เลยว่าปีที่ทีมเรือใบสีฟ้าไม่ได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกนั้น มักเกิดจากอาการบาดเจ็บของกองหน้าตัวเก่งคนนี้นิเอง ทั้งฤดูกาล 2012/2013 ที่โดนปีศาจแดงอาแชมป์คืนได้สำเร็จ รวมถึงปี 2013/2014 ที่อเกวโร่กลับมาฟิตลงสนามในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังจนสุดท้ายจะเป็นตัวแสบที่เสริมกำลังให้แมนซิตี้พลิกแซงลิเวอร์พูลคู่แข่งในเวลานั้นจนกลายเป็นแชมป์สมัยที่สองได้สำเร็จสำหรับทีมเรือใบสีฟ้า

เรือใบสีฟ้า

แม้ว่าทีมเรือใบสีฟ้าจะยังคงรักษากองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่าไว้กับทีมได้ แต่สภาพร่างกายของอเกวโร่เริ่มโรยรามากขึ้นในวัย 32 ปีและเขาจะอดลงเล่นให้กับทีมช่วงต้นฤดูกาล 2020/2021 อย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องปวดหัวนี้คงต้องตกไปอยู่ที่เป็ป กวาดิโอลาที่ต้องหากองหน้าจำเป็นมาเติมช่องว่างในทีม รวมถึงอนาคตอันใกล้นี้ที่อเกวโร่อาจแขวนสตั๊ดหรือย้ายออกจากทีมไปในที่สุด

Similar Posts