ติอาโก้ อัลคันทารา

หลังจากมีลือหนาหูว่าจะย้ายสู่ถิ่นแอนฟิลด์ มาตลอดช่วงซัมเมอร์นี้จนมีช่วงหนึ่งที่ข่าวลือวงการฟุตบอลเงียบหายไป จวบจนวันนี้การเจรจากับ บาเยิน มิวนิค สำเร็จลุล่วง ติอาโก้ อัลคันทารา ได้กลายเป็นนักเตะใหม่รายที่ 2 ของ ลิเวอร์พูล ต่อจาก คอสตาส ชิมิกาส แบ็กซ้ายของทีม 

ติอาโก้ อัลคันทารา

ติอาโก้ อัลคันทารา ลิเวอร์พูลตกลงจ่ายค่าตัวให้กับ เสือใต้ บาเยิน มิวนิค 27 ล้านปอนด์

การปิดดีลในวันนี้ เริ่มจากในช่วงเช้าตามเวลาประเทศอังกฤษ รถของสโมสรเดินทางไปรับ ติอาโก้ ที่สนามบิน ก่อนจะพาไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจร่างกาย จากนั้นได้เขามาเซ็นสัญญานักเตะต่อหน้าสื่อมวลชนและถ่ายรูปเปิดตัว โดยรายละเอียดการคว้าตัวติอาโก้ อัลคันทาราลิเวอร์พูลตกลงจ่ายค่าตัวให้กับ เสือใต้ บาเยิน มิวนิค 27 ล้านปอนด์ แบ่งจ่าย 4 งวด ตามรายปี ส่วนในรายละเอียดสัญญา ติอาโก้ เซ็นสัญญาอยู่กับ ลิเวอร์พูล  4 ปี รับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 2 แสนปอนด์ พร้อมรับเสื้อหมายเลข 6 เบอร์โปรดไปสวมใส่ 

โดยภายหลังการเซ็นสัญญาติอาโก้ อัลคันทาราได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อของสโมสรเล็กน้อยว่า “นี่เป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากเลย ผมรอมันมานานแล้ว ผมมีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี่” 

“เมื่อคุณมีเป้าหมายที่อยากจะได้แชมป์ และเมื่อมันได้มา มันก็อยากได้เพิ่มอีกเรื่อย ๆ ซึ่งสโมสรนี้ตอบโจทย์สิ่งที่ผมคิดได้ ผมจึงอยากไปให้ถึงเป้าหมายและคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุดกับทีม”

ติอาโก้ อัลคันทารา

 “นอกจากนั้นแล้ว ที่นี่ยังทำให้ผมรู้สึกว่าทีมคือครอบครัวในแบบที่ผมต้องการ เพราะมีความแนบแน่นระหว่างนักเตะด้วยกัน และกับสโมสร ผมเชื่อว่าผมจะได้รับความรู้สึกแบบนี้จากที่นี่”

สำหรับติอาโก้ อัลคันทาราเริ่มต้นการเป็นนักเตะกับ บาร์เซโลน่า ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ บาเยิน มิวนิค ในฤดูกาล 2013 ช่วยทีมคว้าแชมป์ลีก 7 สมัยซ้อน ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก 2 สมัย ก่อนที่สัญญาของเขาจะหมดลงในซัมเมอร์หน้า และเขาก็ได้แจ้งกับทีมว่า ไม่ต้องการต่อสัญญา จึงทำทีมต้องหาทางขาย ติอาโก้ และ ลิเวอร์พูล ก็เปิดโต๊ะเจรจาจนคว้าตัวมาได้ในที่สุดในวันนี้ 

Similar Posts