คูมัน (Ronald Koeman) ผู้จัดการทีมของ บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลิกา สเปน ออกอาการหัวร้อนจนออกโรงจวกลูกทีมแบบไม่ชิ้นดี หลังบุกไปพ่าย กาดิซ 1-2 ในเกม ลา ลิกา เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยเทรนเนอร์ชาวดัทช์เผยว่า มันคือความพ่ายแพ้มันยากที่จะอธิบาย พร้อมเฉ่งลูกทีมว่า ทัศนคติแย่!

คูมัน ชี้ “บาร์ซ่า” แพ้อย่างไม่ควรแพ้ เพราะลูกทีมทัศนคติแย่!
คูมันกุนซือของ บาร์เซโลนา ออกอาการหัวเสียหลังพาทีมบุกไปพ่าย กาดิซ 1-2 ในเกม ลา ลิกา เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยความพ่ายแพ้ดังกล่าวถือเป็นการแพ้นัดที่ 4 ใน ลา ลิกา ฤดูกาลนี้ ทำให้สถานการณ์ของ “เจ้าบุญทุ่ม” ไม่สู้ดีนัก หลังรั้งอันดับที่ 7 ของตารางคะแนน มีเพียง 14 แต้ม จากการลงเล่น 10 นัด ตามหลัง แอตเลติโก้ มาดริด
ที่รั้งตำแหน่งจ่าฝูงถึง 12 แต้ม โดยหลังเกมคูมันได้ให้สัมภาษณ์ถึงความพ่ายแพ้ในเกมดังกล่าวว่า มันเป็นความพ่ายแพ้ที่ยากจะอธิบายได้ เพราะทีมของตนเพิ่งเอาชนะในเกม แชมเปียนส์ลีก มาหมาด ๆ แต่กลับมาแพ้ กาดิซ นอกจากนี้คูมันยังวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของลูกทีมว่า “มันน่าแปลกใจมากที่เราแพ้ เราแพ้เพราะความผิดพลาดที่ไม่ควรเกิดขึ้นด้วยซ้ำ
มันเกิดจากการที่เราไม่มีสมาธิมากพ ทัศนคติแย่ ๆ ในเกมนี้ ซึ่งมันไม่ได้เกิดเฉพาะผู้เล่นแนวรับเท่านั้น ผมคิดว่านักเตะเราไม่มีสมาธิ ขาดความดุดันในการแย่งบอล นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราเสียประตูง่าย มันยากจะอธิบายในการเสียประตูที่สอง”

สำหรับคูมันมีกำหนดการพาทัพ “อัลซูกราน่า” เปิดบ้าน คัมป์นู ต้อนรับการมาเยือนของ “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่จากศึก กัลโช่ เซเรีย อาร์ อิตาลี ในเกม ยูฟ่า แชมเปียส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย วันที่ 9 ธันวาคม นี้ ซึ่งไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาหน้าใดก็ไม่มีผลอะไร เพราะทั้ง “เจ้าบุญทุ่ม” และ “ไอ้ม้าลาย” ต่างผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ในฐานะแชมป์กลุ่มและรองแชมป์กลุ่มเป็นที่แน่นอนแล้ว
ติดตามข่าวบอลออนไลน์ ข่าวบอลต่างประเทศ ข่าวบอลไทย ข่าวบอลล่าสุด ข่าวบอลออนไลน์