เปเล่

เปเล่ อดีตนักฟุตบอลระดับโลกเจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ว่าตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากเมื่อได้รับทราบข่าวการเสียชีวิตของเพื่อนสนิทอย่าง ดีเอโก้ มาราโดน่า เจ้าของฉายา “เสือเตี้ย” โดยยกย่องให้เป็นเพื่อนนักเตะที่เป็นนักฟุตบอลยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล หวังว่าสักวันหนึ่งหากโลกเบื้องหลังความตายมีจริงทั้งตัวเขาและตัวเพื่อนนักเตะจะมีโอกาสได้กลับมาเล่นฟุตบอลกันอีกครั้งหนึ่ง รายงานข่าวฟุตบอลต่างประเทศสื่อ เดลี่ เมลล์ 

เปเล่

เปเล่ นักเตะเบอร์ 1 ของโลกอดีตนักฟุตบอลทีมชาติบราซิล ได้เคยสร้างผลงานสุดยิ่งใหญ่ให้แก่ตัวเอง

เปเล่ นักเตะเบอร์ 1 ของโลกอดีตนักฟุตบอลทีมชาติบราซิล ได้เคยสร้างผลงานสุดยิ่งใหญ่ให้แก่ตัวเองเป็นกำลังพาทีมชาติบราซิลคว้าถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก ติดต่อกันถึง 3 สมัย ในปี 1958 ปี 1962 และปี 1970 ซึ่งในเวลานั้นตัวเขาได้ถูกยกย่องให้เป็นนักเตะที่มีฝีเท้าเก่งกาจที่สุด ครองตำแหน่งนักเตะสุดยิ่งใหญ่ร่วมกับดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์ สำหรับการเสียชีวิตแข้งระดับตำนานวัย 60 ปี เป็นผลต่อเนื่องจากสุขภาพที่ก่อนหน้านี้ได้เคยเข้ารับการผ่าตัดอาการลิ่มเลือดในสมอง หลังจากพักรักษาตัวหายดีแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้ ก่อนจะมาเกิดเหตุอันน่าสลดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันหน่วยฉุกเฉินรถพยาบาลหลายคันได้เข้าไปช่วยเหลืออดีตแข้งรายนี้แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ

เปเล่ ข่าวบอลออนไลน์

“เป็นการจากไปที่ผมรู้สึกเศร้าโศกเสียใจเป็นที่สุดวันนี้เขาเป็นนักเตะบุรุษที่ยอดเยี่ยมเป็นคู่แข่งเป็นเพื่อน เขาเป็นนักเตะระดับตำนานที่ได้สร้างเรื่องราวไว้อย่างมากมายที่เราจะไม่มีวันเล่าเรื่องของเขาจบ ผมไม่มีอะไรจะพูดไปมากกว่านี้นอกจากอวยพรขอให้ครอบครัวของเขาเข้มแข็งขึ้นในเร็ววัน สุดท้ายแล้วโลกหลังความตายมีจริงเราทั้งคู่จะได้กลับมาเล่นฟุตบอลด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง” เปเล่ กล่าว

Similar Posts