เบ็คแฮม

เบ็คแฮม (David Beckham) เทพบุตรลูกหนังที่นอกจากถูกจดจำในฐานะตำนานมิดฟิลด์เท้าชั่งทองที่หาตัวจับได้ยากแล้ว อดีตแข้ง “ปีศาจแดง” ยังมักเป็นที่จดจำในฐานะเจ้าพ่อแฟชั่นและบุคคลที่อิทธิพลในระดับโลกอีกด้วย โดยล่าสุดเบ็คแฮมยังได้ไปโผล่ในเกม FIFA21 เกมฟุตบอลยอดฮิตของค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง EA SPORT แถมสื่อดังวงการฟุตบอลเมืองผู้ดียังเปิดเผยว่า ค่าตอบแทนจากการยอมให้ค่ายเกมใช้ลิขสิทธิ์ทั้งชื่อและหน้าตาของเจ้าตัวไปใช้ในเกมนี้สูงถึง 40 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

เบ็คแฮม

เบ็คแฮม ได้เตะฟุตบอลในเกมได้เงินมากกว่าสมัยเป็นนักฟุตบอลจริง ๆ

ตามการเปิดเผยของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษ ระบุว่าเบ็คแฮมได้ยินยอมให้ EA SPORT ค่ายเกมยักษ์ใหญ่นำชื่อและหน้าตาของอดีตตำนานทัพ “ปีศาจแดง” ไปใช้ในเกมฟุตบอลยอดฮิตอย่าง FIFA21 ในฐานะ “นักเตะระดับตำนาน” เป็นระยะเวลา 3 ปี แลกกับค่าตอบแทนราว 40 ล้านปอนด์ ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากที่มีการเจรจากันตอนแรกที่คาดว่าเบ็คแฮมจะได้รับอยู่ที่ 30 ล้านปอนด์ แต่เมื่อมีการปิดดีลแล้วก็ปรากฎว่า อดีตแข้งวัย 45 ปี ได้ค่าตอบเยอะขึ้นมากกว่า 30%  ทั้งนี้ หากนำเงินจำนวนดังกล่าวมาคำนวณกับระยะเวลา 3 ปี ก็จะพบว่า เบ็คแฮม ได้ค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์มากกว่าสมัยที่เจ้าตัวค้าแข้งอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษที่เจ้าตัวเคยรับค่าเหนื่อยอยู่ราว 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ รวมถึงตอนย้ายมาเล่นให้กับ แอลเอ แกแล็กซี่ ทีมดังในศึก เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ ของสหรัฐอเมริกาที่เบ็คแฮมเคยรับค่าเหนื่อยราว 25 ล้านปอนด์ตลอดสัญญา 5 ปี เพียงแต่ครั้งนี้ เจ้าตัวไม่ต้องลงสนามไปเตะเองให้เสียเหงื่อแม้แต่หยดเดียว ถึงขนาดที่ผู้บริการของ EA SPORT ออกมากล่าวว่า “นี่คงเป็นเงินที่เขาได้มาแบบง่ายที่สุดในชีวิตของเขาเลยละ”  

เบ็คแฮม ข่าวบอลออนไลน์

อย่างไรก็ดี การไปปรากฏอยู่ในเกมย่อมไม่ใช่รายได้แหล่งเดียวของเบ็คแฮมเพราะนับตั้งแต่เจ้าตัวหันหลังให้อาชีพค้าแข้งเบ็คแฮมก็เป็นทั้งพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์สินค้ายักษ์ใหญ่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Armani, H&M, Pepsi, AIA แม้แต่มีดโกนหนวด Gillette 

Similar Posts