มอริซ เซ็ตเตอร์ส

มอริซ เซ็ตเตอร์ส ตำนานแข้งเดวอนเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 83 ปี จากการประกาศของสโมสรแมนยู มิดฟิลด์กึ่งปีกเริ่มต้นจากการเป็นผู้เล่นเอ็กเซเตอร์และ ย้ายมาร่วมเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยนก่อนจะไปร่วมทีมแมนยูในที่สุด และเขาก็ได้เป็นกัปตันสโมสร

เริ่มต้นจากการเป็นผู้เล่นที่เอ็กเซเตอร์ซิตี้เข้าร่วมกับยูไนเต็ดจากเวสต์บรอมในปี และในไม่ช้าก็กลายเป็นกัปตันสโมสร 

มอริซ เซ็ตเตอร์ส

มอริซ เซ็ตเตอร์ส เกิดที่เมืองโฮนิตันได้ลงเล่นให้ยูไนเต็ด 194 นัดภายใต้เซอร์แม็ตต์ บัสบี้ในช่วงปี 1960

มอริซ เซ็ตเตอร์ส เกิดที่เมืองโฮนิตันได้ลงเล่นให้ยูไนเต็ด 194 นัดภายใต้เซอร์แม็ตต์ บัสบี้ในช่วงปี 1960 เขากลายเป็นผู้ช่วยผู้จัดการของแจ็คชาร์ลตันที่เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์และไอร์แลนด์ โฆษกของยูไนเต็ดกล่าวว่า:“ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ทราบว่ามมอริซ เซ็ตเตอร์สเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 83 ปี

เราขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ของ มัวริซ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ – พักผ่อนอย่างสงบสุข มอริซเป็นผู้ชายที่ดีที่สุดในงานแต่งงานของเซอร์บ็อบบี้ ชาร์ลตันในปี 1961 และได้รับเหรียญรางวัลจากผู้ชนะเอฟเอคัพเมื่อยูไนเต็ดเอาชนะเลสเตอร์ที่เวมบลีย์ในปี 1963

เขาย้ายไปสโต๊คในปี 1964 และหลังจากเล่นเวทที่โคเวนทรีและชาร์ลตันเขาก็ออกจากตำแหน่งผู้เล่นก่อนที่จะมาเป็นผู้จัดการทีมดอนคาสเตอร์ ต่อมาเธอได้เชื่อมโยงกับแจ็ค ชาร์ลตันซึ่งเป็นหัวหน้าทีมเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดที่ฮิลส์โบโรห์

ต่อมาทั้งคู่นำไอร์แลนด์ไปสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกครั้งแรกที่อิตาลีในปี 1990 และทำได้อีกครั้งที่อเมริกา  

เจอร์รี่ แม็คแอนนี่ย์ ประธานสมาคมฟุตบอลแห่งไอร์แลนด์กล่าวว่า เป็นเรื่องหนักใจที่เราได้เรียนรู้ในวันนี้ถึงการเสียชีวิตของมอริซชายอีกคนที่มีส่วนสำคัญในยุครุ่งเรืองของฟุตบอลไอร์แลนด์ สมาคมฟุตบอลชาวไอริชเสียใจกับการเสียชีวิตของแจ็ค ชาร์ลตันในเดือนกรกฎาคมขณะที่เซ็ตเทอร์สยังเป็นมือขวาของเขาเมื่อไอร์แลนด์เอาชนะอังกฤษ 1-0 ในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป 1988

แม็คแอนนี่ย์ กล่าวเสริม:มีค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมมากมายระหว่างทางกับแจ็คและมอริซและผมรู้ว่าพวกเขามีความสุขมากแค่ไหนในฐานะชาวไอริชกิตติมศักดิ์ในชัยชนะปี 1988 ที่มีต่ออังกฤษในสตุ๊ตการ์ท

มอริซ เซ็ตเตอร์ส ข่าวบอลออนไลน์

นี่เป็นปีที่ยากลำบากสำหรับฟุตบอลไอร์แลนด์ เราได้เห็นว่าชาตินี้เสียใจกับแจ็ค ชาร์ลตันเมื่อต้นปีนี้อย่างไรและผมรู้ว่าผมพูดในนามของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับชุมชนฟุตบอลไอร์แลนด์เมื่อผมส่งต่อความเห็นอกเห็นใจอย่างสุดซึ้งให้กับครอบครัวของมอริซ

เอฟเอไอร์แลนด์ ให้ความระลึกถึง โดยทวีตว่า สมาคมฟุตบอลแห่งไอร์แลนด์เสียใจที่ได้ยินการเสียชีวิตของมอริซ เซ็ตเตอร์ส ผู้ช่วยผู้จัดการของแจ็คชาร์ลตันและอดีตผู้จัดการทีมไอร์แลนด์อายุไม่เกิน 21 ปีมอริซมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของทีมไอร์แลนด์ในช่วงปี 1980 และ 1990 ขอให้เขาพักผ่อนอย่างสงบสุข

Similar Posts