ฟุตบอลไทยลีก

ฟุตบอลไทยลีก หลังจากกลับมาเตะกันอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ก่อนซึ่งมีทั้งความเมามันส์และความดราม่าให้ได้ติดตามกันตลอดหลายวันที่ผ่านมา  สำหรับวันเสาร์นี้ก็จะลงทำการแข่งขันกันอีกครั้ง โดยใครจะพบกับใคร ผลการแข่งขันน่าจะออกมาเป็นเช่นไร ติดตามการวิเคราะห์ฟันธงได้ที่นี่ 

ฟุตบอลไทยลีก กลับมาเตะกันอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ก่อน มีทั้งความเมามันส์และความดราม่าให้ได้ติดตาม

ฟุตบอลไทยลีก

ฟุตบอลไทยลีกคู่แรกของวันเสาร์ จะเริ่มในเวลา 17.45 น โปลิศ เทโร เอฟซี พบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี  ทีมเจ้าบ้านพึ่งชนะบาย 0-2 จากทีม การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามไฟดับเกิน 1 ซม แต่หากมองจากในเกมก่อนที่ไฟสนามจะดับลงนั้น จะเห็นได้ว่าทีมของโค้ชอ้นเล่นบอลมีทรงใช้ได้และมีพลังใจของผู้ไม่ยอมแพ้หลังได้ประตูตีเสมอ การเล่นในบ้านจึงน่าจะยันผู้มาเยือนและเก็บได้อย่างน้อย 1 แต้ม ขณะที่ฝั่งราชันมังกร อาจจะยังต้องเคาะสนิทอีกเล็กน้อย เนื่องจากร้างสนามไปนาน รวมถึงไม่ได้แข่งขันเมื่อสัปดาห์ก่อนเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเคยอุ่นเครื่องกับ บุรัมย์ ยูไนเต็ด ที่พบนักเตะติดเชื้อโควิด ขณะที่ฟอร์มในเกมอุ่นเครื่องของยอดทีมเมืองโอ่ง ก็ยังไม่น่าไว้วางใจว่าจะสามารถบุกไปพิชิต 3 แต้มได้ เกมคู่นี้จึงฟันธงว่า  เจ้าบ้านไม่แพ้ 

คู่ต่อมาเวลา 19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แม้ทีมของมาดามแป้งจะอุดมไปด้วยแข้งระดับเกรด A ล้นทีม แต่ปัญหาที่เห็นได้ชัดคือฟอร์มการเล่น “บอลยังไม่มีทรง การเข้าทำยังดูไม่สมดุล เกมรับอยากจะพลาดก็พลาดได้ง่าย ๆ” ขณะที่ฝั่งทีมเยือนเกรดตัวผู้เล่นแม้จะเป็นรองเล็กน้อย แต่บอลมีทรงกว่า “หลังแน่นทั่วแผ่น กลางพร้อมไล่ล่า แนวรุกฟืดนิดหน่อย” แต่อย่างไรก็ตามยังมองว่าเกมนี้จะสนุกสูสี เพราะเป็นทีมหัวตารางทั้งคู่ จึงขอฟันธงว่า กระต่ายแก้วไม่แพ้ 

ฟุตบอลไทยลีก

ฟุตบอลไทยลีกจากนั้นคู่สุดท้ายเวลา 20.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะเปิดสนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ทางฝั่งเจ้าบ้าน นี่จะเป็นเกมอย่างเป็นทางการนัดแรกเนื่องจากสัปดาห์ก่อนถูกเลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากคู่แข่งอย่าง ราชบุรี เคยเกมอุ่นเครื่องกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยเมื่อมองจากฟอร์มอุ่นเครื่องของ บียู ทำได้ค่อนข้างดี ขณะที่ฝั่งสุพรรณบุรี เกมนัดที่แล้วก็ถือว่าอยู่ในฟอร์มที่พอใช้ แต่การเล่นในสถานะเจ้าบ้านของ บียู จึงฟันธงว่า แข้งเทพ จะเบียดชนะไปได้  

ส่วนคู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี เกมคู่นี้จะถูกเลื่อนออกไปก่อนเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากพบนักเตะของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดเชื้อโควิด 19 โดยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลจะถูกโยกไปเตะในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ 

Similar Posts