โรนัลโด้

โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังของ “ไอ้ม้าลาย” ยูเวนตุส ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างเข้าแคมป์ทีมชาติโปรตุเกสเมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้ดาวเตะวัย 35 ปีต้องถอนตัวจากทีมชาติ แถมอาจหมดสิทธิ์ลงสนามช่วยต้นสังกัดสู้ศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มพบกับ บาร์เซโลนา อีกด้วย แต่ดูเหมือนความซวยของ โรนัลโด้ จะยังไม่หมดแค่นี้ เมื่อ “วินเชนโซ่ สปาดาโฟร่า” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาแดนมักกะโรนีออกมาขู่ดำเนินคดีกับเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย โทษฐานละเมิดมาตรการกักตัวเดินทางกลับ อิตาลี ทั้ ๆ ที่ยังไม่หายจากโรคโควิด-19 

โรนัลโด้

โรนัลโด้ ถูกกล่าวหาว่าบินกลับบ้านที่อิตาลีทั้ง ๆ ที่ยังติดเชื้อโควิด-19

โรนัลโด้ ขึ้นเครื่องบินส่วนตัวเดินทางกลับมากักตัวยังบ้านพักที่ประเทศอิตาลีทันทีหลังถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จนหมดโอกาสช่วยทีมชาติเมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมข่าวบอลต่างประเทศที่ผ่านมา โดยต้นสังกัดอย่าง ยูเวนตุส ยืนยันว่านักเตะซูเปอร์สตาร์ของพวกเขาปฏิบัติตามมาตรการกักกันโรคที่รัฐบาลอิตาลีกำหนดทุกอย่าง ที่สำคัญคือทุกกระบวนการถูกสังเกตการณ์และได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอีกด้วย  อย่างไรก็ตาม “วินเชนโซ่ สปาดาโฟร่า” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาของอิตาลี ยืนยันว่า โรนัลโด้ จะต้องถูกสอบสวนว่าละเมิดมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของรัฐบาลอิตาลีหรือไม่ เพราะการเดินทางกลับมายังอิตาลีทั้ง ๆ ที่ติดเชื้อโควิด-19 มีความเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดขึ้นในอิตาลีอีกครั้ง นอกจากนี้รัฐมนตรี สปาดาโฟร่า ยังย้ำว่า “อัยการและเจ้าหน้าที่รัฐกำลังสืบสวนเพื่อพิสูจน์เรื่องนี้ ไวรัสสอนให้เรารู้ว่าไม่มีใครได้รับการยกเว้นทั้งนั้น!” 

โรนัลโด้ ข่าวบอล

ทั้งนี้ โรนัลโด้ ยังไม่มีกำหนดกลับมาลงสนามช่วยต้นสังกัด เนื่องจากผลการตรวจรอบ 2 เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา ยังปรากฏผลเป็นบวกจากการติดเชื้อโควิด-19 อยู่ ทำให้คาดกันว่า โรนัลโด้ อาจหมดสิทธิ์ลงสนามดวลแข้งกับคู่ปรับเก่าจากเวที ลา ลิกา อย่าง “ลิโอเนล เมสซี่” ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งต้องรอลุ้นผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนลงสนาม

Similar Posts