ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค

มาร์โก แวน บาสเท่น อดีตนักเตะระดับตำนานของทีมชาติฮอลแลนด์ ได้ออกมาแสดงความเห็นใจนักเตะดาวรุ่งอย่าง ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ที่ในเวลานี้ได้ย้ายไปอยู่ค้าแข้งกับทีมปีศาจแดง แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลงสนามเป็นผู้เล่นตัวจริงเลยแม้แต่สักเกมการแข่งขัน มองว่าการตัดสินใจเซ็นสัญญาค้าแข้งฉบับนี้เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดเป็นอย่างมากควรจะเลือกย้ายไปอยู่กับทีมอื่นในตอนที่นักเตะมีโอกาสได้เลือกเซ็นสัญญา จากการรายงานข่าวสื่อฟุตบอลต่างประเทศ 

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ยอดมิดฟิลด์ดาวรุ่ง ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรระดับแถวหน้าแห่งวงการพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ยอดมิดฟิลด์ดาวรุ่ง ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรระดับแถวหน้าแห่งวงการพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ย้ายมาอยู่กับทีมนับตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,500 ล้านบาท และยังมีการเซ็นสัญญาอยู่ค้าแข้งกันแบบยาวไปถึง 5 ปีเต็ม แต่ถึงกระนั้นภายใต้การทำแผนทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ที่ตอนแรกรู้สึกจะยินดีกับการต้อนรับนักเตะหน้าใหม่เข้าสู่ทีม สุดท้ายเขากลับเลือกที่จะไม่ส่งนักเตะใส่ในรายชื่อผู้เล่นตัวจริงเลยแม้แต่สักนิดเดียว จนหลายฝ่ายได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดของนักเตะที่เลือกมาอยู่ค้าแข้งที่ลีกผู้ดี

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค

“ผมรู้สึกเห็นใจ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค อย่างมากที่ในเวลานี้เขายังคงต้องเป็นผู้เล่นตัวสำรองต่อไป และไม่มีวี่แววว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนตำแหน่งผู้เล่นตัวจริงได้ เอาตรง ๆ ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดที่เขาเลือกมาเล่นที่ลีกผู้ดีเขาอาจจะมองว่าการที่เล่นกับทีมที่มีชื่อเสียงระดับโลกอาจจะทำให้อนาคตของเขาไปได้ไกล แต่มันกลับไม่ใช่อย่างนั้นทีมมีผู้เล่นให้เลือกใช้งานอย่างมากมายแล้วคุณจะเลือกใช้ใครระหว่างผู้เล่นหน้าใหม่กับนักเตะหน้าเก่าที่เข้ากับแผนการทำทีมของผู้จัดการทีมเป็นอย่างดี” อดีตทีมชาติฮอลแลนด์ กล่าว

Similar Posts