อาร์เซน่อล

นับตั้งแต่วันที่อาร์แซง แวงเกอร์ได้ลาออกจากสโมสร อาร์เซน่อล ในปี 2018 ทางทีมปืนใหญ่ก็ไม่เคยกลับไปเล่นในยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก ได้อีกเลย โดยที่ช่วงก่อนหน้านี้พวกเขามักจะจบอันดับที่ 4 ได้เสมอในช่วงที่ทีมอย่างเชลซีและสองทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ที่แย่งชิงแชมป์พรีเมียร์ลีก จนแฟนบอลทีมอื่นมักจะล้อเลียนกันว่าพวกเขาคือทีมที่จองพื้นที่อันดับ 4 เสมอ แต่ทว่าเรื่องนี้กลับกลายเป็นแค่อดีตที่สวยงามไปแล้ว

อาร์เซน่อล

อาร์เซน่อล เล่นในรายการยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2015/2016 ที่พวกเขาจบอันดับรองแชมป์ตามท้ายเลสเตอร์

ครั้งสุดท้ายที่ อาร์เซน่อล ไปได้เล่นในรายการยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกนั้นต้องย้อนไปที่ฤดูกาล 2015/2016 ที่พวกเขาจบอันดับรองแชมป์ตามท้ายเลสเตอร์ ซิตี้ที่หักปากกาเซียนในเวลานั้น โดยในฤดูกาลสุดท้ายในถ้วยใหญ่ของยุโรปนั้นทีมปืนใหญ่กลับทำได้เพียงแพ้ต่อบาเยิร์น มิวนิคไปหมดรูปด้วยสกอร์ไปกลับถึง 10-2 เลยทีเดียว จนเป็นจุดเริ่มต้นที่แฟนบอลเรียกร้องการเปลี่ยนแปลงภายในทีมอาร์เซน่อล

เมื่อทางอูไน เอเมอรี่กลายเป็นกุนซือคนใหม่ของ อาร์เซน่อล ทางยอดทีมจากลอนดอนเกือบมีโอกาสได้ไปเล่นในยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีกที่ห่างหายไปนานอีกครั้งผ่านการเล่นในรายการยูฟ่า ยูโรป้าลีกที่เขาพาทีมจบในรอบสี่ทีมสุดท้ายในปี 2018 ก่อนที่ในปี 2019 พวกเขาต้องผิดหวังอีกครั้งเมื่ออาร์เซน่อลต้องแพ้ให้กับเชลซีคู่ปรับตัวฉกาจในพรีเมียร์ลีกที่ได้โคจรมาเจอกันในศึกฟุตบอลยุโรปอีกครั้ง จนสุดท้ายพวกเขาจะทำได้เพียงไปเล่นในฟุตบอลยุโรปถ้วยเล็กอีกปีหนึ่ง

อาร์เซน่อล

แม้ว่าผู้จัดการทีมคนปัจจุบันอย่างมิเกล อาร์เตต้าจะช่วยพาอาร์เซน่อลเป็นแชมป์ไปแล้วถึง 2 รายการ แต่การชนะในเอฟเอคัพนั้นยังไม่พอที่จะกลับไปเล่นในยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก เนื่องจากในพรีเมียร์ลีกต้องเป็น 4 ทีมแรกของตารางหรือผู้ชนะรายการถ้วยยุโรปเท่านั้นที่จะได้ไปเล่นในศึกจ้าวยุโรป ซึ่งทางอาร์เตต้ายังออกมายอมรับว่าพวกเขาอาจยังไม่พอที่จะกลับไปอยู่ภายในสี่อันดับแรกในฤดูกาลปัจจุบัน

Similar Posts