แจ็ค วิลเชียร์

เรียกได้ว่ายังพอมีเวลาให้เขาพิสูจน์ตัวเองอยู่สำหรับ แจ็ค วิลเชียร์ อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษและสโมสรอาร์เซน่อลที่ปัจจุบันยังเป็นนักเตะไร้สังกัด นับตั้งแต่เขาถูกปล่อยตัวออกจากทีมขุนค้อนเวสต์แฮม ยูไนเต็ดหลังจากจบฤดูกาล 2019/2020 ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวยังคงพยายามหาโอกาสลงเล่นให้กับสโมสรใหม่และเชื่อว่าเขายังมีอนาคตในวงการฟุตบอลอยู่เพราะวัย 28 ปีของเขายังถือว่าเด็กเกินกว่าจะรีไทร์จากสนามไป

แจ็ค วิลเชียร์

แจ็ค วิลเชียร์ ข้อกังขาอาการบาดเจ็บของเขา นับตั้งแต่เป็นตัวหลักของทีมตั้งแต่ฤดูกาล 2008/2009

ชื่อเสียงของแจ็ค วิลเชียร์ที่ดูจะเป็นข้อกังขาสำหรับสโมสรต่างๆ ก็คืออาการบาดเจ็บของเขานั่นเอง นับตั้งแต่เป็นตัวหลักของทีมตั้งแต่ฤดูกาล 2008/2009 นั้น เจ้าตัวก็มาประสบอาการบาดเจ็บในช่วงปี 2011 ที่เขาเกิดกระดูกข้อเท้าแตกระหว่างการลงเล่นช่วงพรีซีซั่นจนต้องพักฟื้นร่างกายนานถึง 17 เดือน ก่อนที่จะกลับมาลงเล่นให้กับอาร์เซน่อลอีกครั้งในเกมที่เจอกับควีนส์ พาร์ค เรนเจอร์ในฤดูกาล 2012/2013 

ด้วยผลงานที่ดีของแจ็ค วิลเชียร์นั่นเองทำให้อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษได้รับการต่อสัญญายาวกับอาร์เซน่อลในปี 2013 แต่ทว่าในฤดูกาลต่อมานั้นเขาก็ได้รับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าอีกครั้ง ก่อนที่เกิดอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อมจนแข้งหักในช่วงก่อนเปิดฤดูกาลจนทำให้เขาต้องพักรักษาตัวยาวเกือบหนึ่งปี โดยที่สุดท้ายเขาจะต้องย้ายออกจากทีมไปหาโอกาสลงสนามกับสโมสรบอร์นมัธแทน ซึ่งเขาก็ยังต้องประสบอาการบาดเจ็บเช่นเดิม

แจ็ค วิลเชียร์

สำหรับแจ็ค วิลเชียร์นั้นถือว่าเป็นนักเตะที่โชคร้ายอยู่คนหนึ่ง เมื่อเขามักจะได้รับอาการบาดเจ็บอยู่เสมอ จนกระทั่งสองฤดูกาลสุดท้ายของอดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ดนั้น เจ้าตัวกลับได้ลงเล่นไปเพียง 19 แมตช์เท่านั้น ซึ่งเขาพยายามแก้ต่างว่าพวกเองสภาพร่างกายสมบูรณ์ดีแต่ไม่ได้รับเลือกลงสนามเท่านั้นเอง

Similar Posts