แมคไกวร์

ต้องบอกว่าเป็นช่วงติดลบสำหรับกองหลังฟุตบอลอังกฤษอย่างแฮร์รี่ แมคไกวร์ ที่มีผลงานที่ไม่ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการโดนใบแดงในเกมที่เจอกับประเทศเดนมาร์กหรือการประกบตัวที่ผิดพลาดในเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเจอกับท็อตแนม ฮอตสเปอร์สจนทำให้ทีมแพ้ถล่มทลายถึง 6-1 คาสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด จนกระทั่งทางริโอ เฟอร์ดินานด์ตำนานของปีศาจแดงออกมาวิจารณ์ให้พักกองหลังรุ่นน้องไว้ที่ข้างสนามบ้าง

แมคไกวร์

แมคไกวร์ ฟอร์มการเล่นของเขาตกนักวิจารณ์ได้มองว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เจ้าตัวโดนจับในประเทศกรีซจากคดีทะเลาะวิวาท

ปัญหาของแฮร์รี่ แมคไกวร์ ที่ทำให้ฟอร์มการเล่นของเขาตกลงไปนั้น นักวิจารณ์ได้มองว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เจ้าตัวโดนจับในประเทศกรีซจากคดีทะเลาะวิวาท ขัดขืนเจ้าพนักงานและมีความพยายามจะติดสินบนตำรวจนั่นเอง โดยการตัดสินของคดีความนั้นทำให้ทางกองหลังทีมชาติอังกฤษจะต้องถูกจับเข้าเรือนจำถึง 21 เดือน แต่ทว่าโชคดีที่เขาถูกประกันตัวออกมาได้ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ทางริโอ เฟอร์ดินานด์อดีตกองหลังของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ออกมาเอ่อยปากว่า อยากให้ทีมลองพักแฮร์รี่ แมคไกวร์ บ้างเพราะเขาก็เคยตกเป็นข่าวเสียหายอยู่เช่นกัน ซึ่งทางผู้จัดการทีมปีศาจแดงอย่างโอเล กุนนาร์ โซลชาจะต้องจัดการเรื่องนี้แบบที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันเคยทำกับเฟอร์ดินานด์ที่ลองให้พักสักเกมเพื่อกลับไปโฟกัสกับผลงานในสนามอีกครั้ง ก่อนที่เขาจะกลับมาทำผลงานได้ดีขึ้นเวลาต่อมา

แมคไกวร์

หากแฮร์รี่ แมคไกวร์ ได้พักจริงๆ เขาจะไม่ได้ลงแข่งกับนิวคาสเซิลอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันนั้นทีมปีศาจแดงก็อยู่ในช่วงที่ไม่สามารถรักษาฟอร์มการเล่นได้เลย ทั้งการแพ้ต่อคริสตัล พาเลซและท็อตแนม ฮอตสเปอร์สที่เกิดขึ้นในสนามของตัวเองอีกด้วย โดยทางโซลชาต้องอยู่ในช่วงกดดันและหาทางเพื่อนำทีมกลับมาอยู่ในเส้นทางการเป็นแชมป์อีกครั้งให้ได้

Similar Posts