เวอร์กิล ฟานไดจ์

เวอร์กิล ฟานไดจ์ กองหลังจอมแกร่งของ ลิเวอร์พูล ออกมาบอกว่า การขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดเป็นเรื่องที่ยาก แต่การรักษาระดับนั้นเอาไว้เป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า เพราะทุกทีมล้วนอยากสอยหงส์แดงลงจากบัลลังค์

เวอร์กิล ฟานไดจ์

เวอร์กิล ฟานไดจ์ กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์ ย้ายจาก เซาแธมตั้น มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ในปี 2018 ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ ลงสนามให้ทีมหงส์แดง

ลิเวอร์พูล แชมป์เก่า ลงเล่นในฤดูกาล 2020/2021 ด้วยชัยชนะ 3 นัดรวด ก่อนจะมาถูก แอสตัล วิลล่า ถล่มยับ 7-2 ซึ่งทางเวอร์กิล ฟานไดจ์ได้กล่าวว่า “การขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่การรักษาระดับเดิมเอาไว้เป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า แน่นอนทุกทีมล้วนแล้วแต่อยากสอยทีมอย่าง ลิเวอร์พูล ลงจากบัลลังค์ ชีวิตก็เป็นแบบนี้แหละ มันไม่มีอะไรง่ายหรอก แต่สำหรับผมแล้ว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมจะทุ่มเททุกอย่างที่ผมมี ทำให้ดีที่สุดก่อนที่ผมจะเลิกเล่น เพราะหลังจากนั้นเมื่อมองย้อนกลับมา จะได้ไม่ต้องเสียใจว่าไม่ได้ทำในสิ่งนั้นสิ่งนี้ ส่วนตัวผมคิดว่าตอนนี้เราแย่มากที่สุดแล้วแหละ เราต้องใช้เวลาทำใจกับมันสักพัก จากนั้นเราจะกลับมาสู้ต่อ”

เวอร์กิล ฟานไดจ์

เวอร์กิล ฟานไดจ์กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์ ย้ายจาก เซาแธมตั้น มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ในปี 2018 ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ ลงสนามให้ทีมหงส์แดง 129 นัด รวมทุกรายการ ยิงได้ 13 ประตู มีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปียนลีก ในปี 2019 ต่อยอดด้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2019/2020 ติดทีมชาติฮอลแลนด์ 35 นัด ยิงได้ 4 ประตู อยู่ในทีมชาติฮอลแลนด์ชุดรองแชมป์ยูฟ่าเนชั่นลีก ในปี 2019 ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ แพ้ให้กับทีมชาติโปรตุเกส 0-1 ได้อันดับสองรางวัลบัลลงดอร์ในปี 2019 พ่ายผลโหวตให้กับ ลีโอเนล เมสซี่

Similar Posts