โมฮัมเหม็ด ซาลาห์

โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ปีกซุปตาของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้รับคำยกย่องสรรเสริญอีกครั้ง หลังมีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ว่าเขากำลังช่วยเหลือคนไร้บ้านพร้อมกับมอบเงินให้จำนวนหนึ่ง 

โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นถูกเปิดเผยจากปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ที่ภาพจากกล้องวงจรปิดระบุว่าเรื่องราวนี้พึ่งเกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านในเมืองลิเวอร์พูล ซึ่งซาลาห์ ขับรถเข้ามาทำธุระที่ปั้มน้ำมัน โดยระหว่างที่กำลังจะเดินไปขึ้นรถ ซาลาห์ได้พบกับเดวิด เคร็ก ที่เป็นคนไร้บ้าน กำลังถูกวัยรุ่น 2 คน รุมต่อว่าและดูถูก 

โมฮัมเหม็ด ซาลาห์

โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ พูดสวนวัยรุ่น พวกนายจงระวังไว้ ใครจะไปรู้อีก 2-3 ปีนายอาจมีมีชะตากรรมแบบนั้นก็ได้

โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ได้เห็นและได้ยิน กลุ่มวัยรุ่นกำลังพูดต่อว่าผม เขาจึงพูดสวนไปที่วัยรุ่นว่า พวกนายจงระวังไว้ ใครจะไปรู้อีก 2-3 ปีนายอาจมีมีชะตากรรมแบบนั้นก็ได้ จากนั้นเขาก็เดินตรงไปที่ตู้กดเงินและมอบเงินให้กับผม 100 ปอนด์ ผมเป็นแฟนตัวยงของเขา เขาคือตำนานตัวจริง ซาลาห์ คือฮีโร่ในชีวิตชีวิตจริง และผมอยากขอบคุณเขามากๆ” เดวิด เคร็ก คนไร้บ้านกล่าว 

สำหรับโมฮัมเหม็ด ซาลาห์นับได้ว่าเป็นนักเตะผู้ใจบุญคนหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้บริจาคเงินเพื่อสาธารณประโยชน์นับครั้งไม่ถ้วน ซื้ออุปกรณ์กีฬาแจกแก่เด็ก ๆ ควักเงินส่วนตัวเพื่อให้คู่รักได้แต่งงาน มอบเงินส่วนตัวให้กับข่าวสมาคมฟุตบอลอียิปต์เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือนักเตะอียิปต์ที่ประสบปัญหาชีวิตหลังแขวนสตั๊ดรวมถึงบริจาคอาหารกว่าพันตันเพื่อช่วยเหลือผู้อดอยากจากพิษโควิด19 ในประเทศอียิปต์บ้านเกิด หรือกรณีก่อนหน้านี้ที่มีแฟนบอลพบเขาและทักทายซาลาห์ในปั้มน้ำมัน ขณะที่ซุปตาหงส์แดงได้แสดงน้ำใจโดยการเลี้ยงค่าน้ำมันรถแก่แฟนบอล  

โมฮัมเหม็ด ซาลาห์

ทั้งนี้โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ทำผลงานกับลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยยิงประตูไปแล้ว 5 ประตู จาก 4 นัด ที่ลงสนาม ซึ่งแบ่งเป็นยิงแฮตทริก ใส่ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ แอสตัน วิลล่า 2 ประตู ก่อนที่ทีมจะแพ้อย่างยับเยิน 7-2  

Similar Posts