เอเดน อาซาร์

นับว่าเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วที่ เอเดน อาซาร์ ได้ย้ายข้ามฝากจากสโมสรเชลซีในประเทศอังกฤษมาสู่รีล มาดริดยอดทีมในลาลีกาสเปนก่อนที่พวกเขาจะสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดในปลายในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาได้สำเร็จเพียงแค่ฤดูกาลที่เขาย้ายมา แต่ทว่าสำหรับมาตรฐานการเล่นของเจ้าตัวแล้ว ทางปีกตัวเก่งของทีมชาติเบลเยี่ยมยังคงถูกถามอย่างมากว่า เขาเหมาะสมกับค่าตัวที่ทีมราชันย์ชุดขาวจ่ายไปหรือไม่

เอเดน อาซาร์

เอเดน อาซาร์ ประสบความสำเร็จกับทีมสิงโตน้ำเงินครามอย่างมาก คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย ลีกคัพและเอฟเอคัพอีกอย่างละ 1 สมัย

หลังจากที่เอเดน อาซาร์ประสบความสำเร็จกับทีมสิงโตน้ำเงินครามอย่างมากทั้งการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย รวมทั้งลีกคัพและเอฟเอคัพอีกอย่างละ 1 สมัย อีกทั้งคว้าแชมป์ยุโรปถ้วยเล็กอย่างยูฟ่า ยูโรป้าลีกในปี 2013 และ 2019 ทำให้ทางปีกตัวเก่งเริ่มหมดไฟกับการเล่นในประเทศอังกฤษ ก่อนที่ทางทีมยักษ์ใหญ่จอมทุ่มเงินอย่างรีล มาดริดจะเจรจาซื้อผู้เล่นคนสำคัญของเชลซีไปร่วมทีมด้วยราคาสูงถึง 150 ล้านยูโรด้วยกัน

เอเดน อาซาร์

แต่ผลงานของอาซาร์กับรีล มาดริดนั้นกลับไม่เป็นไปตามที่แฟนคาดหวัง หลังจากที่กองกลางทีมชาติเบลเยี่ยมสามารถยิงประตูไปได้แค่ลูกเดียวและจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูไปเพียง 3 ครั้งเท่านั้นจากการลงเล่นไปถึง 22 เกม ซึ่งปัญหาก็มาจากสภาพร่างกายที่เจ้าตัวมักจะปล่อยปะละเลยในช่วงที่ไม่ได้ลงสนาม อีกทั้งอาการบาดเจ็บข้อเท้าที่รบกวนเขาตลอดฤดูกาล 2019/2020 ทำให้เจ้าตัวไม่มีเวลาตอบแทนราชันย์ชุดขาวในสนามมากนัก โชคยังดีสำหรับเอเดน อาซาร์ที่ผู้จัดการทีมอย่างซีนาดีน ซีดานจะยังให้โอกาสเขาในฤดูกาลปัจจุบันต่อไป แม้ว่าเจ้าตัวจะยังพักรักษาตัวอยู่ก็ตาม แต่ด้วยหน้าที่ของราชันย์ชุดขาวที่ต้องป้องกันแชมป์ลาลีกาให้ได้ในปีนี้ทำให้กองกลางตัวเก่งจากเบลเยี่ยมจะยังเป็นกำลังสำคัญต่อไปเมื่อเขากลับมาลงสนามอีกครั้ง

Similar Posts