นิวคาสเซิ่ล

หลายสโมสรในอังกฤษคงต้องอิจฉาทีม นิวคาสเซิ่ล เป็นอย่างมากในรายการคาราบาวคัพที่จับฉลากไปเจอกับทีมเล็กๆ จากลีกทูอย่างนิวพอร์ท แต่ทว่าในการแข่งขันจริงในรอบที่ 4 นั้นกลับมาเป็นทีมสาลิกาดงที่แทบเอาตัวไม่รอดจากการไปเยือนทีมม้ามืดนี้จนลากยาวไปถึงการยิงจุดโทษที่กลายเป็นทีมจากแดนอีสานที่เขี้ยวกว่าเอาชนะไป ท่ามกลางเสียวิจารณ์ถึงผลงานของสโมสรจากพรีเมียร์ลีกที่เล่นบอลได้น่าอายเกินจะยอมรับได้

นิวคาสเซิ่ล

นิวคาสเซิ่ล บุกเอาคืนตลอดครึ่งหลังแต่ยังติดเซฟและผู้เล่นของนิวพอร์ท รวมถึงการยิงทิ้งยิงขว้างของปีกอย่างจาค็อป

ในช่วงเริ่มต้นเกมที่สนามรอดนีย์ พาเลดที่ผ่านไปเพียง 5 นาทีเท่านั้นจะเป็นทางนิวคาสเซิ่ลที่โดนนำไปก่อนจากกองหน้าของทีมนิวพอร์ทอย่างทริสแตน อบราฮัมส์ที่มีโอกาสยิงประตูแล้วเป็นทางผู้รักษาประตูตัวสำรองของสาลิกาดงอย่างมาร์ค กิลเลสพีย์ที่ปัดบอลไม่ออกจนเข้าประตูไป และทำให้เกมของทีมจากแดนอีสานเป็นไปได้อย่างยากขึ้น จนกระทั่งพวกเขามาเริ่มต่อเกมติดในช่วงหลังและพยายามเอาประตูคืนให้ได้

หลังจากที่นิวคาสเซิ่ลพยายามบุกเอาคืนตลอดครึ่งหลังแต่ยังติดเซฟและผู้เล่นของนิวพอร์ท รวมถึงการยิงทิ้งยิงขว้างของปีกอย่างจาค็อป เมอร์ฟี่ทำให้ทีมไม่มีโอกาสกลับคืนสู่เกมเสียที จนกระทั่งในนาทีที่ 87 ที่จอนโจ้ เชลวี่จะเห็นโอกาสยิงไกลจากบริเวณกรอบเขตโทษจนบอลเสียบเข้าเสาไกลตามตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนจะเป็นช่วงดวลจุดโทษที่เป็นทางสาลิกาดงยิงเข้าเป้ามากกว่าและเอาชนะไปด้วยสกอร์ 5-4 เข้ารอบในรายการคาราบาวคัพต่อไป

นิวคาสเซิ่ล

`  จะบอกว่าสตีฟ บรูซผู้จัดการทีมหัวโบราณของนิวคาสเซิ่ลใช้ใบบุญก็เป็นได้ เมื่อช่วงสองเกมที่ผ่านมาพวกเขากลับไม่แพ้คู่แข่งที่เล่นได้ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเกมกับท็อตแนม ฮอตสเปอร์สหรือนิวพอร์ท อีกทั้งการจับสลากที่หนีพ้นทีมใหญ่มาได้ตลอดทำให้พวกเขายังมีโอกาสลงเล่นรายการคาราบาวคัพเพื่อคว้าถ้วยรางวัลเป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปีของสโมสร แม้ว่าวิธีการเล่นจะน่าอายก็ตาม

Similar Posts